ประวัติวุ้นกะทิ



ประวัติวุ้นไทย
วุ้นกะทิเป็นขนมหวานที่ทำง่าย ราคาไม่แพงใช้รับประทานได้ทุกโอกาสและทุกวัย สามารถดัดแปลงให้มีรสชาติแตกต่างกัน ได้หลายรสเช่นวุ้นกะทิใบเตยวุ้นผลไม้รวมรสต่างๆ วุ้นกาแฟเป็นต้นนอกจากจะเพิ่มการปรุงแต่งด้วย รสชาติให้หลากหลายแล้วยังเป็นการเพิ่มความ สวยงามของสีสัน และเพิ่มกลิ่นได้อีกด้วย
ที่มาและความสำคัญ

ปัจจุบันในสังคมไทยของเรานั้น มีการนำเอาอาหารของชาวตะวันตกเข้ามาในประเทศอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะขนม อาหารว่าง เช่น พิซซ่า แซนวิช ขนมปัง และเบอร์เกอร์ เป็นต้น ทำให้คนส่วนใหญ่หันไปบริโภคอาหาร ขนมของชาวต่างชาติมากขึ้นจนลืมไปว่าอาหารไทย ขนมไทยของเรานั้นมีหลายอย่างหลายประเภททั้งของคาว และของหวาน เช่น วุ้นกะทิ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ทองม้วน ทองพับ และสาคู เป็นต้น







Creative Commons License
ประวัติวุ้นกะทิ by สหรัฐ รัตนหานนท์ is licensed under a Creative Commons Attribution-ShareAlike 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น