วิธีทำวุ้นกะทิ



วิธีทำ
1. เตรียมอุปกรณ์-ตวงวัสดุตามสัดส่วนที่กำหนดไว
2.นำผงวุ้นเทใส่หม้อผสมกับน้ำยกขึ้นตั้งไฟคนไปเรื่อยๆจนวุ้นละลาย
3.นำน้ำตาลทรายที่เตรียมไว้เทใส่ในหม้อคนต่อจนน้ำตาลละลายเคี่ยวต่อจนเดือด
4.แบ่งส่วนผสมวุ้นเป็นสองส่วน ส่วนที่1ยกขึ้นตั้งไฟเพิ่มน้ำเปล่าหนึ่งถ้วยตวงคนให้เข้ากันจนเดือดยกลงเทใส่ถาด
5.ส่วนที่2ผสมวุ้นกับน้ำกะทิใส่เกลือยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนร้อนยกลงพักไว้
6.เทส่วนผสมวุ้นส่วนแรกราดลงในถาดพักให้เย็นจนวุ้นแข็งตัว แล้วนำมะพร้าวอ่อนที่ผสมกับวุ้นกะทิเทตามลงไป
7.รอจนวุ้นแข็งตัวแล้วจึงตัดเป็นชิ้นๆจนเสร็จพร้อมรับประทาน

คงต้องยอมรับนะคะว่า วุ้นกะทิแช่เย็น ๆ เป็นขนมยอดฮิตสุด ๆ ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งอีกไม่นานก็จะเข้าหน้าร้อนกันแล้ว ลองมาดูวิธีทำ วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน สูตรจากคนที่ได้ไปสัมภาณ์ เก็บไว้กินให้อร่อยฉ่ำใจ แถมสูตรนี้ยังพิเศษด้วยการเพิ่มเติมสีสันให้ชวนกินขึ้นไปอีก ทำไม่ยากด้วย เรียกว่าทำง่ายสุด ๆ เลยดีกว่า





Creative Commons License
วิธีทำวุ้นกะทิ by สหรัฐ รัตนหานนท์ is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-ShareAlike 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น